Chào mừng quý khách đến với vua hải sản OTTO Phú Quốc - Trải nghiệm và thưởng thức theo phong cách riêng của bạn - Đậm đà hương vị bia Đức cùng hải sản tươi ngon

Mẹo lựa chọn hải sản tươi ngon

Hải sản là món ăn ưa thích của rất nhiều người, làm thế nào để chọn lựa được hải sản tươi ngon nhất? Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau để chọn cho mình và người thân nguyên liệu tươi ngon nhất.

Chọn tôm tươi ngon

Tốt nhất là mua tôm còn sống và bơi khỏe mạnh, nếu tôm đông lạnh thì chọn những con vỏ cứng, đầu dính chặt vào thân, màu tôm trứng trong, thân tôm chắc, không có mùi ươn.

Nếu là tôm hùm, nên chọn các loại tôm có vỏ bóng, càng xanh. Các loại tôm khác tốt nhất nên chọn các loại tôm còn khỏe, nhảy tanh tách. Tôm sú thì có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Đặc biệt, khi mua tôm, cá, mực và hải sản nói chung, nếu thấy người bán bày ra mà không cần ướp nhiều đá trong khi nhìn vẫn tươi, sờ vào lại thấy mềm thì chắc chắn là đã được ướp hàn the hoặc urê.

Lưu ý: Tôm ươn, để lâu không những ăn không ngon mà còn rất nguy hiểm đến sức khỏe. Vì thế khi mua không nên mua tôm bị long đầu, mùi ươn, mình tôm có mầu hồng đậm, và càng tôm bị rời khỏi thân.

Chọn mực tươi ngon

Mực có nhiều loại như mực ống, mực nang, mực nướng… tùy từng loại mà cần quan sát kỹ, tuy nhiên với loại nào thì nên chọn những con có màu sáng, đầu dính chắc vào thân, không bị nát, sờ vào mình mực cảm thấy chắc, túi mực nguyên vẹn, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, râu mực cứng.

Lưu ý: Không nên chọn những con mực mùi tanh, thân mực chuyển sang màu hơi xanh ngà, đầu rời thân, thịt nhão.

Chọn cá biển tươi ngon

Khi chọn cá biển, bạn hãy quan sát mang cá. Vì mang là cơ quan hô hấp của cá, cá bơm nước qua mang để lấy ôxy trong nước, do vậy hóa chất sẽ ảnh hưởng tới mang cá trước tiên. Mang cá cũng là bộ phận để nhận biết độ tươi của cá. Nếu cá còn tươi thì mang có màu đỏ tươi, không có mùi, không nhớt. Nắp mang khép chặt với miệng mang, chứng tỏ cá vừa mới được đánh bắt. Mang cá bị nhiễm độc không sáng trơn và có màu hồng thâm.

Sau mang cá, bộ phận cần quan sát tiếp theo là mắt cá, đối với những con cá bị nhiễm độc thì mắt không còn trong, thậm chí có con bị nhiễm độc nặng khiến mắt lồi ra.

Lưu ý: Những con cá mà mắt lồi ra hẳn ngoài, mang bị thâm đen, thịt nát, da có nốt lấm chấm là cá ươn.

Chọn cua ngon

Cua có rất nhiều loại như cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch hay cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng.

Muốn mua cua ngon và chất lượng phải chọn cua còn sống. Ấn tay vào càng cua thấy chắc, cứng, gõ nhẹ vào càng phát ra tiếng trầm cảm giác chắc tay. Lớp vỏ ngoài có màu xám đục, yếm to.Yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng cử động khỏe mạnh, gai trên càng và mai cua vẫn còn nguyên màu sắc. Lấy tay kẹp chặt phần dưới bụng cua, nếu chân, càng cua duỗi thẳng, không bị chúi xuống là cua khỏe mạnh, ăn ngon.

Lưu ý: Không nên mua những con cua có càng mọng nước, que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm, chân bới không chắc là những con cua xốp, ít thịt, không ngon.

Chọn ốc biển tươi ngon

Để mua được ốc ngon, béo thì mài ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, dùng tay đụng nhẹ vào mài ốc, nếu mài ốc khép lại thì là ốc sống.

Lưu ý: Nếu mài thụt sâu vào trong, mài ốc mở ra thì là ốc chết hoặc ốm, và ngửi sẽ thấy mùi hôi.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon của Otto, nhớ áp dụng để mua được những thực phmr tươi ngon nhé! Chúc các bạn là những người nội trợ thông minh!

Nhà Hàng Hải Sản OTTO

0899.317.281
Địa chỉ: SS13-S01 khu phố đi bộ Sonasea, Bãi Trường,
Ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Bản quyền thuộc về OTTO Phú Quốc 2018
1
Bạn cần hỗ trợ?